google-site-verification: googlefc506776dc6ba3b9.html

Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

du lịch đầu xuân

Du lịch, là một trong 10 điều không thể lãng phí của tuổi trẻ. Đi du không chỉ mở mang kiến thức, địa lý, thư giãn tinh thần, hiểu biết hơn về văn hóa vùng miền các dân tộc.


Trong năm, bạn có thể đi tới bất kỳ địa điểm nào đó để du lịch, nhưng bạn nên chọn những địa điểm đến sao cho phù hợp với khí hậu thời tiết. Mùa xuân nên đi chùa, đền miếu như điểm du lich trang an bai dinh; mùa hè đi du lịch biển như vịnh Hạ Long, mùa thu đi leo núi,...


Vào mùa xuân, thời tiết hanh khô, mưa phùn, cho cây lá đâm chồi nảy nở. rất nhiều nhà thơ đã miêu tả bức tranh thiên nhiên mùa Xuân tuyệt đẹp, vẻ đẹp mùa Xuân của tác giả Đăng Nguyên hiện lên rất tinh tế với bầu trời Xuân xinh đẹp.


Xuân à! những tưởng Xuân đi.
Nào hay Xuân lại tức thì đến ngay.
Đời say, Xuân cũng say say.
Hoa vàng, bướm trắng, ngất ngây một trời.
Xuân à! những tưởng Xuân tươi.
Ngờ đâu Xuân cũng biết cười gió đông
Bên kia Xuân đẹp, Xuân nồng
Bên này Xuân quá lạnh lùng, hỡi Xuân!


Tiết trời bước sang Xuân, người ta thường đi du xuân, thảnh thơi thả hồn mình vào thiên nhiên. Muôn loài hoa vàng, bướm trắng đón nắng Xuân sang. Mùa Xuân, thường yên ắng, dịu dàng nên rất phù hợp cho du xuân ở những nơi thanh tịnh như chùa Bái Đính, chùa Yên Tử, Chùa hương,...Phong tục đi chùa đầu năm cầu may luôn là một trong những nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam.
Chúc bạn và gia đình có chuyến đi du lịch vui vẻ và bình an!

0 nhận xét: