google-site-verification: googlefc506776dc6ba3b9.html

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Cảnh quan Hạ Long

Nhắc tới cảnh quan du lịch của Việt Nam, du khách không thể không nhắc đến cảnh quan du lịch Hạ Long. Từ xưa, Vịnh Hạ Long đã được danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi đánh giá là kỳ quan đất dựng giữa trời cao. 


Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh sơn thủy vô cũng sống động với hàng ngàn đảo đá. Có chỗ thì quây quần, tụ lại, xúm xít chen chân, có chỗ lại tách rời riêng biệt tạo những nét chấm phá cực kỳ tài nghệ.


Được tạo hóa ban tặng cho vẻ đẹp mộng mơ, các đảo đá vô tri, tĩnh lặng trở thành những nhân vật sống động, thân thuộc với con người. Đảo giống như đôi gà bên nhau chờn vờn trên sóng nước(hòn Trống Mái), đảo lại giống một chú rùa khổng lồ lim dim ngủ(hòn Rùa) hay như một vị sư già đang chắp tay hướng ra mặt biển tụng kinh niệm phật(hòn Ông Sư).


Nước biển của Hạ Long bốn mùa có một màu xanh đắm thắm. Mùa xuân giữa song nước mênh mông trong làn sương che phủ, những đảo đá trở nên uyên chuyển mềm mại, bồng bềnh trên sóng nước.


Vào mùa hè, ánh bình minh ló rạng nơi chân trời, những đảo như vươn dậy, từ mặt nước bao la. Vịnh Hạ Long mang một màu đỏ  rực chuyển dần thành màu xanh lam. Những gợn sóng lăn tăn ánh bạc đua nhau lướt  trên mặt vịnh xô vào bờ.


Điều mà du khách thích thú nhất là được ngồi trên thuyền buồm, len lỏi giữ rừng đảo đan vào nhau như bức tường thành vô tận chốc chốc lại mở ra cho thuyền ta lách qua.


Vịnh Hạ Long không chỉ đẹp ở dáng núi, màu sắc nước và mây trời mà còn ẩn chứa trong lòng các đảo đá, với một hệ thống hang động vô cũng phong phú tập trung ở các trung tâm của di sản. Động Thiên Cung  nguy nga lộng lẫy, hang Đầu Gỗ khỏe khoắn, hang Sửng Sốt kín đáo thâm trầm,…Vào tháng 11 năm 2000, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về những giá trị địa chất đại mạo.

0 nhận xét: